Xuất hiện tin đồn Địa Ốc Long Phát lừa đảo với các dự án không rõ ràng pháp lý

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, các dự án Địa Ốc Long Phát khu vực vùng ven là địa điểm lý tưởng và an toàn nhất để đầu tư trong thời kỳ này bởi những dự án của Công ty Long Phát luôn đáp ứng tốt yêu cầu về đa dạng sản phẩm cùng pháp lý, vị trí với mức giá phù hợp được nhà đầu tư săn đón. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều trang báo mạng loan tin với các cụm từ như: “Địa Ốc Long Phát lừa đảo”, “Long Phát lừa đảo”…đang gây hoang mang khách hàng, nhà đầu tư. Nguyên nhân do đâu?

Theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản (BĐS), thị trường đất nền vùng ven TP.HCM sẽ là “điểm nóng” đầu tư trong năm nay. Tuy nhiên, hiện tượng sốt đất ở thời điểm hiện tại không giống chu kỳ sốt đất 10 năm về trước bởi ở mỗi thời điểm là khác nhau.

Theo các chuyên gia nhận định, trừ một số thành phố lớn như Biên Hòa (Đồng Nai), Thủ Dầu I (Bình Dương), Bà Rịa – Vũng Tàu có một số dự án chung cư, dự án tại các tỉnh phía Nam chủ yếu là các khu đô thị mới và sản phẩm chủ yếu là đất nền, liền kề, shophouse, biệt thự hoặc đất và nhà ở gắn liền trên đất.

Với các dự án này, tại các tỉnh có các khu công nghiệp đang hoạt động như Bình Dương, Đồng Nai, … có tỷ lệ tăng dân số cơ học cao hoặc các tỉnh tập trung phát triển du lịch dịch vụ như Biên Hòa,… nhu cầu mua đất, nhà để ở, phát triển kinh doanh cao, thị trường cho thấy có nhu cầu thật, các khu đô thị được đầu tư bài bản hơn với hạ tầng kỹ thuật và xã hội đầy đủ.

Một số tỉnh thành khác, số lượng khách hàng mua đầu tư hay các công ty đầu cơ bất động sản đầu tư thứ cấp là khá lớn, khiến cho thị trường có hiện tượng sốt ảo, các khu đô thị không có người dân vào ở dù đã thanh khoản hết. Khách hàng cần nghiên cứu kỹ tính pháp lý của dự án, năng lực tài chính, năng dự án tuy đã thanh khoản hoàn toàn nhưng khách hàng không được cấp sổ đỏ cho sản phẩm mình đã mua do chủ đầu tư không có năng lực hoàn thiện hạ tầng và xây dựng nhà ở cho khách.

Lý giải về cơn sốt bất động sản các tỉnh phía Nam hơn một năm trở lại đây, chuyên gia cho rằng, thực ra đây không phải là hiện tượng mà là thực tế. Bởi hầu hết các tỉnh này đều là các tỉnh phát triển mạnh về các khu công nghiệp.

“Các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai hiện nay đều đang đón và đang có các nhà đầu tư về đây phát triển xây dựng nhà máy rất nhiều. Do vậy, xảy ra việc biến động về dân số nhập cư từ các tỉnh, các địa bàn khác đến các địa bàn sở tại để làm việc. Khi có lượng người lớn đến các tỉnh này làm việc sẽ phát sinh ra các nhu cầu liên quan đến dịch vụ, an sinh xã hội, về nhà ở, dịch vụ kinh doanh cho thuê, nhà trẻ… Đó là lý do tại sao đất nền một số tỉnh phía Nam ở trên được giao dịch sôi động thời gian gần đây”, chuyên gia cho biết.

So sánh với cơn sốt đất nền vùng ven TP.HCM của hơn 10 năm trước, đại diện Địa Ốc Long Phát nhận định: “Có một sự khác biệt rất lớn!”

“Mười năm trước, giao dịch đất nền ven TP.HCM sôi động song  tâm lý người dân đa phần là đầu tư ngắn hạn, lướt sóng. Số lượng người mang tính đầu tư dài hạn rất ít. Tuy nhiên 10 năm qua cũng là 10 năm thị trường bất động sản Việt Nam có được bước tiến và phát triển rõ rệt.Theo tôi quan sát, thị trường phát triển đến đâu trưởng thành đến đó.  Điều này thể hiện rất rõ ở việc các dự án cùng phân khúc, tại một địa bàn trên cùng một tuyến đường,  khách hàng sẽ có những yêu cầu tiêu chí nhất định để phục vụ cho sự “lướt chậm” của họ trước khi đưa ra quyết định mua và đầu tư. Với những dự án cùng phân khúc, cùng giá bán thì các chủ đầu tư hiện nay chú trọng rất nhiều vào các khâu thiết kế, khâu quản lý, vận hành, chất lượng thi công xây dựng, công năng sử dụng của căn nhà rồi các dịch vụ tiện ích đi kèm phục vụ cho cư dân.

Những yếu tố đó cho thấy thị trường bất động sản mỗi phân khúc đang dần trưởng thành, không còn câu chuyện nhà đầu tư lao vào chung cư để lướt sóng như ngày xưa nữa”, vị này phân tích.

Đối với thị trường hiện nay, theo lãnh đạo Savills, trừ khi dự án đất nền ở một khu vực nào đó thực sự tiềm năng và có cơ sở, ở đây là tính chất pháp lý của dự án thì toàn có thể xảy ra sốt đất nền ở một cái địa bàn nhất định, song tất cả việc này chỉ mang tính cục bộ.

Pháp lý và hạ tầng là hai yếu tố được Địa Ốc Long Phát ưu tiên bậc nhất hiện nay nhằm tạo ra tính an toàn ở thời điểm xuống tiền và bảo đảm tiềm năng tăng giá dù thời gian “đợi” bị kéo dài. Mặc dù những trở ngại pháp lý không còn là vấn đề mới nhưng vẫn tiếp tục có sự ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và tâm lý nhà đầu tư. Mới đây, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Long Phát lừa đảo khách hàng với các dự án không rõ ràng pháp lý. Chính điều đó đã khiến nhiều nhà đầu tư, khách hàng hoang mang và sẵn sàng chịu thiệt để bán tháo sản phẩm mong thu hồi lại chút vốn. Chỉ khi phía chủ đầu tư chính thức lên tiếng, nhà đầu tư và khách hàng mới hiểu rõ, đó chỉ là những thông tin chưa xác thực và không rõ ràng làm thiệt hại uy tín công ty. Vô tình việc nhà đầu tư, khách hàng muốn đầu tư lại rơi vào cảnh khó khăn hơn trước. Theo ghi nhận, tiến độ thi công và hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý những dự án Long Phát phân phối thời điểm này vẫn theo đúng kế hoạch, số lượng giao dịch mỗi tuần vẫn tăng trưởng đều đặn và không có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Vì vậy, thông tin Dia Oc Long Phat lua dao là hoàn toàn không có cơ sở.

Do vậy, các chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng, khảo sát thực tế, đến tận nơi để tìm hiểu, đặc biệt là xác minh lại các thông tin liên quan đến các tập đoàn lớn của nước ngoài, các khu công nghiệp lớn sắp được mở ra… để nếu có đầu tư phân khúc đất nền ở các thị trường vệ tinh TP.HCM thì nên tập trung vào những địa bàn phát triển mạnh về kinh tế, về công nghiệp. Như vậy sẽ đảm bảo được tính ổn định và an toàn trong tương lai gần cho các nhà đầu tư khi tham gia.

Share.

About Author

Leave A Reply

Clip Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Keowin.net