Đồ chơi tốt nhất cho bé dưới 1 tháng tuổi đang bán khuyến mãi trên Sendo

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng dưới 1 tháng tuổi thì bé chẳng làm gì ngoài ngủ, nếu tỉnh dậy thì chính là đi ị hay đi tiểu mà thôi. Tuy nhiên các mẹ đã nhầm, mỗi một giai đoạn đều có sự phát triển nhanh chóng của bé. Ở giai đoạn dưới 1 tháng tuổi thì bé rất nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng nên bé phải ngủ thường xuyên nhưng lúc tỉnh thì bé luôn hiếu kỳ với tất cả những thứ xung quanh. Đó chính là sự tìm hiểu về môi trường mới ngoài bụng mẹ. Chính vì vậy rất nhiều loại sản phẩm đồ chơi cho bé dưới 1 tháng tuổi ra đời.

Trên Sendo hiện có bán rất nhiều loại đồ chơi cho bé dưới 1 tháng tuổi nhưng bạn có biết nên chọn những loại đồ chơi nào tốt cho bé chưa? Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những loại đồ chơi tốt cho bé được bán với giá khuyến mãi Sendo.

Những sản phẩm đồ chơi tốt nhất cho bé dưới 1 tháng tuổi

Ở giai đoạn này các giác quan của bé được phát triển một cách tố nhất hay không chính là nhờ cách bạn giúp đỡ bé như thế nào. Giúp đỡ chính là những đồ chơi chung quanh bé, những âm thanh những ánh sáng dịu nhẹ…Và dưới đây là nói về những đồ chơi trẻ em dành cho bé dưới 1 tháng tuổi mà bạn nên xem xét.

1. Đồ chơi cầm tay.

Bé ở giai đoạn này thì hầu như rất ít cử động ngoài phản xa mút để bú mẹ, do đó những đồ chơi cho bé thì bé cũng không tự cầm được. Những đồ chơi này là dành cho các bà mẹ và người thân trong nhà chơi cùng bé. Trong thời gian này thì mắt bé chưa điều tiết được tốt nên những đồ chơi chỉ nên để gần bé chứ xa là bé không nhìn thấy. Thông thường thì nên giữ đồ chơ trong tầm mắt trẻ với khoảng cách tầm 40cm là hợp lý nhất.

Thực ra bé cũng chưa có dữ liệu gì ở trong đầu để đánh giá đồ chơi tốt xấu thế nào, nhưng bé sẽ thích những thứ lạ và thú vị. Với những đồ chơi có khuôn mặt như búp bê hay thú nhồi bông khá là thú vị. Đặc biệt là những đồ chơi nhiều màu sặc sỡ thì bé càng thích

Những đồ chơi loại này mà bé thường thích chính là lục lạc, thú nhồi bông, các loại búp bê vải nhiều màu….

2. Đồ chơi âm nhạc.

Sử dụng đồ chơi âm nhạc là các rất tốt để chơi với bé. Trong giai đoạn này bé rất nhay cảm với âm thanh, và bé rất thích âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Nhưng âm nhạc ở đây không phải nhạc nào cũng được mà là âm nhạc hiền hòa du dương thì bé thích nhất. Tránh tuyệt đối âm thanh lớn và tiếng động mạnh khiến cho bé khó chịu vì bé chưa tiếp nhận được nhưng âm thanh lớn như vậy.

Bạn có thể sử dụng một bản nhạc nhẹ trên điện thoại di động, trên radio hay bất cứ công cụ phát nhạc nào có thể dùng. Thường thì các bà mẹ sẽ treo chuông gió gần bé, với âm thanh chuông gió khiến bé cảm thấy thư giãn nhất

3. Các núm vú giả

Đồ chơi vú giả rất là phổ biến hiện nay, các bé mới sinh thì phản xạ đầu tiên chính là mút, bú. Những núm vú giả này sẽ giúp bé bình tĩh hơn khi thức giấc hoặc tự làm cho bé bận rộn mà không quấy khóc. Nó đặc biệt phù hợp với những bé có xu hướng mút mạnh. Cho bé dùng núm vú giả thì bé sẽ hạn chế thói quen mút ngón tay

4. Đệm vận động cho bé

Đó là một tấm đệm rộng thoải mái, có thể đặt trong nôi như các bà mẹ Việt Nam mình hay có. Đảm bảo không gian rộng rãi cho bé vận động. Đặc biệt với một cấu tạo vòng cung bắc qua trước thân mình bé và trên đó có treo những thứ bé thích, Đó là những gì bé cần để chơi cùng và quan sát điều thú vị.

Có thể bé bắt đầu có những phản xạ như nâng tay nâng chân. và vô tình những phản xạ này chạm vào những đồ chơi bạn treo gần bé và bé sẽ cảm thấy thú vị và lặp lại những hành động như vậy. Những vận động nhẹ như vậy sẽ rất tuyệt vời cho bé chứ không nhất thiết cứ gói bé ở trong tấm tã và ôm bé suốt ngày.

Bạn nên sử dụng những búp bê nhỏ với màu sắc rực rỡ để treo trên những vòm này vì nó kích thích thị giác của bé rất tốt. Thêm vào đó là bạn có thể kết hợp âm nhạc nhẹ nhàng để bé vui chơi tốt nhất.

5. Đồ chơi cảm giác

Đồ chơi cảm giác khi bé chạm vào chúng sẽ giúp bé phát triển các giác quan vì bé sẽ bắt đầu hiểu rằng một hành động của mình dẫn đến việc gì đó xảy ra.

Một số đồ chơi sẽ bắt đầu phát sáng với những màu sắc sặc sỡ với một số âm nhạc đơn giản. Hoặc một số khác thì sẽ phát ra âm thanh khi va chạm như những cọn vịt nhựa sẽ kêu lên nếu bị bóp méo…Ngoài thị trường có rất nhiều những thứ đồ chơi kiểu như vậy cho bạn lựa chọn.

Những đồ chơi thông thường các mẹ vẫn chọn như những quả bóng ánh sáng, những con vịt kêu và nhiều loại đồ chơi có kết cấu khác nhau.

Nhãn khuyến nghị tuổi trên đồ chơi dành cho bé

Khi bạn đi mua đồ chơi cho bé ở các siêu thị và cửa hàng chuyên nghiệp thì bạn sẽ thấy những nhãn khuyến nghị độ tuổi này dán hoặc treo trên đồ chơi. Đó là những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi ghi trên nhãn này. Những khuyến nghị này là dựa trên nhiều yếu tố để đưa ra:

 • Sự an toàn cho bé
 • Sự phát triển của bé
 • Cách bé có thể chơi với những đồ chơi này
 • sự phản hồi của cha mẹ bé về những đồ chơi

Lời khuyên an toàn khi mua đồ chơi cho bé sơ sinh

Bé sơ sinh phải chơi những đồ chơi an toàn vì bé chưa ý thức được những thứ xung quanh và nhiều khi có những hành động vô ý tự gây hại chính mình. Nếu các bà mẹ không để ý sẽ có những hậu quả nghiêm trọng.Dưới đây là những lời khuyên và lưu ý liên quan tới sự an toàn của bé:

 • Thực hiện theo các khuyến nghị về độ tuổi trên bao bì vì một số đồ chơi sẽ có những bộ phận nhỏ có thể dễ dàng gây nghẹn cho trẻ.
 • Tránh đồ chơi nhỏ nói chung. vì có khả năng bé vô ý nuốt chúng vào thành một dị vật
 • Hãy chắc chắn rằng đồ chơi không dễ bị hỏng.
 • Tránh đồ chơi có dây hoặc các bộ phận dài mà bé có thể vô tình nuốt.

Cách chọn đồ chơi tốt nhất cho bé dưới 1 tháng tuổi

Mua sắm đồ chơi cho bé như một quà tặng thì thường gặp hơn vì thời gian 1 tháng trôi qua rất nhanh với những bận rộn của bà mẹ. Nhưng khi mua những quà tặng này cũng nên có những lưu ý để món quà nhiều ý nghĩa hơn:

 • Đồ chơi nhồi bông có thể giặt được
 • Bất kì đồ chơi có sơn thì tuyệt đối là sơn không chì
 • Đồ chơi bằng vải thì nên là vải chống cháy
 • Đồ chơi âm nhạc thì không nên chọn loại âm thanh quá lớn vì nó ảnh hưởng xấu tới thính giác của bé
 • Đồ chơi nên có màu sắc tươi sáng để kích thích thị giác của bé

>Xem thêm bài viết sức khoẻ về bà mẹ đang mang thai: ” Hắt hơi sổ mũi khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi?

Kết luận:

Bé dưới 1 tháng tuổi thì hầu như ít tự chơi với những đồ chơi của mình mà chủ yếu là tương tác giữa bố mẹ với bé. Giúp bé phát triển các giác quan tốt nhất trong giai đoạn này. Với những lời khuyên hưu ích về các loại đồ chơi phù hợp với bé ở độ tuổi này chắc bạn đã có tự tin kiếm cho bé của mình những món đồ chơi tốt nhất chứ. Chúc bạn hạnh phúc!

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Keowin.net