Độ tuổi trung niên nên chăm sóc da như thế nào?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Khi bước vào độ tuổi trung niên, làn da của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của quá trình lão hóa. Từ đây, cách dưỡng da của bạn đều cần phải có sự điều chỉnh để phù hợp với tuổi tác cũng như hạn chế những tác động tiêu cực đến từ môi trường xung quanh.

Thói quen trang điểm phù hợp với làn da

Không ít người cho rằng việc trang điểm là không tốt cho da. Tuy nhiên, suy nghĩ này không hoàn toàn đúng vì đôi khi trang điểm lại mang lại lợi ích cho da của bạn.

Nên nhớ viêc tiếp xúc với tia UV đến từ ánh nắng mặt trời chính là lý do hàng đầu đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Nguy hại là thế nhưng không phải ai cũng có biện pháp chống nắng thực sự hiệu quả

Do đó, sau khi áp dụng các bước làm sạch da mặt điều bạn cần làm là dùng kem dưỡng có tác dụng. Sau đó là  sử dụng kết hợp với những sản phẩm chuyên dụng để xây dựng màng chắn hiệu quả cho da, giúp phòng tránh những ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn nghi ngại về việc trang điểm sẽ làm bít lỗ chân lông thì cũng đừng quá lo lắng vì nếu bạn biết chọn lựa sản phẩm trang điểm phù hợp thì làn da bạn vẫn sẽ mịn màng và khỏe mạnh.

Luôn chăm sóc vùng cổ

Ở độ tuổi trung niên thì việc dưỡng những vùng da ít được chú ý như cổ hay ngực là không thể vì da ở những vị trí này khá nhạy cảm và dễ có các dấu hiệu lão hóa. Để chăm sóc đến vùng da này, bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm cho cả mặt lẫn cổ.

Dùng kem mắt thường xuyên

Có rất nhiều loại kem mắt được bày bán, quảng cáo trên thị trường hiện nay nhưng loại mỹ phẩm này có thực sự cần thiết hay không?

Theo các chuyên gia, vùng da quanh mắt có rất ít hoặc không tồn tại tuyến dầu và đây cũng là vùng rất dễ bắt đầu các dấu hiệu của quá trình lão hóa hơn cả. Điều này càng được chứng minh vào những lúc bạn mỉm cười hoặc nheo mắt, do đó kem dưỡng mắt là rất cần thiết hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm: Cách dưỡng ẩm da mặt tự nhiên

Quan trọng là thế nhưng không có nghĩa là bạn phải thoa kem dưỡng cho khắp vùng mắt dưới của mình. Các chuyên gia cho rằng loại sản phẩm này chỉ nên được dùng vị trí trên cùng của gò má. Nếu sử dụng sát với mí mắt thì có thể dính vào mắt làm tổn thương cũng như hình thành bọng mắt.

Share.

About Author

Leave A Reply

Clip Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Keowin.com