Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu từ A đến Z – Hãng Luật TGS

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhãn hiệu – 1 biểu trưng đại diện cho doanh nghiệp, nó là những gì mà người tiêu dùng nhìn thấy và để nhớ về 1 thương hiệu. Nhãn hiệu không tự sinh ra và cũng không tự mất đi nó được cá nhân, tổ chức tạo nên và pháp luật công nhận.

Nhãn hiệu được bảo hộ khi chủ sở hữu đăng ký tại Cục shtt. Để việc đăng ký bảo hộ  nhãn hiệu được thuận lợi thì công việc đầu tiên không thể bỏ qua dù nó không bắt buộc nhưng nó lại là tiền đề, bước đầu đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu đó là việc tra cứu nhãn hiệu. Đối với tra cứu sẽ có 2 loại hình là tra cứu cơ bản và tra cứu nâng cao. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu từ a – z.

Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu từ A đến Z - Hãng Luật TGS

Cách 1. Tra cứu cơ bản

Tra cứu cơ bản là việc bạn tra cứu nhãn hiệu trực tuyến được thực hiện trên website của Cục shtt, các bước để tra cứu trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập website: iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Bước 2: Nhập thông tin cần kiểm tra

Sẽ có các trường cho bạn nhập những thông tin muốn tra cứu như:

+ Nhãn hiệu tìm kiếm: Nhập tên nhãn hiệu cần tra cứu

+ Nhóm SP/DV

+ Phân loại hình

+ Tên sản phẩm/dịch vụ

Chính xác hơn thì bạn nhập đầy đủ các trường này. Kết quả sẽ hiển thị danh sách các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ tương tự, nếu không có thì trống

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin như: ngày nộp đơn, số đơn, loại nhãn hiệu, nhóm sản phẩm/dịch vụ, người nộp đơn/chủ sở hữu,… của nhãn hiệu đã được đăng ký các bạn chỉ cần nhấn vào Số đơn tương ứng với nhãn hiệu.

Chỉ với 2 bước này thì bạn đã có thể tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký. Dựa vào đây để làm căn cứ đánh giá tương quan nhãn hiệu dự định đăng ký của mình. Đây là hình thức tra cứu cơ bản nên độ chính xác sẽ không cao. Để chính xác nhất ngoài việc tra cứu trực tuyến thì còn phải dự vào người có chuyên môn phân tích đánh giá tì kết quả mới có độ tin tưởng cao. Nếu bạn muốn chính xác hơn thì tham khảo cách thứ 2 dưới đây.

Cách 2: Tra cứu nâng cao

Việc tra cứu nhãn hiệu nâng cao cần phải là người có chuyên môn như luật sư hoặc chuyên viên pháp lý làm việc thực hiện mới có kết quả chính xác cao. Nhằm hỗ trợ khách hàng Công ty Luật TGS chúng tôi xin cung cấp tới quý khách dịch vụ tra cứu khả năng nhãn hiệu nâng cao.

Qúy khách chỉ cần cung cấp mẫu nhãn hiệu và lĩnh vực sử dụng để kinh doanh, chúng sẽ tiến hành tra cứu tại Cục Sở hữu trí tuệ và dựa vào những kinh nghiệm làm việc thực tế Chuyên viên, Luật sư TGS Law sẽ đánh giá  một các chính xác nhất về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu cho quý khách. Cam kết hoàn thành tra cứu trong thời gian ngắn nhất và chính xác tuyệt đối về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

Mọi thắc mắc liên hệ tổng đài 1900 8698 để được tư vấn chi tiết

Share.

About Author

Comments are closed.

Clip Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Keowin.com