Giúp người lao động nghèo từ bỏ thuốc lá dễ dàng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thuốc lá đem tới nhiều vấn đề cho xã hội và những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người hút thuốc và cả những người sống trong môi trường có thuốc lá. Hiện nay ở Việt Nam thì số lượng  người hút thuốc lá phần lớn tập trung ở những thành phần lao động nghèo và một bộ phận khác đó là công nhân viên chức lao động.

Các tổ chức cũng như Tổng liên đoàn cũng đã có những biện pháp vận động công nhân viên chức và người lao động từ bỏ thuốc lá bằng cách biên soạn hơn 8.500 quyển sổ tay về tuyên truyền tác hại của thuốc lá đến người hút thuốc lá. Theo chỉ đạo của Tổng liên đoàn quốc gia thì liên đoàn các tỉnh, thành phố và các bộ ngành cần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền tác hại của việc hút thuốc lá rộng rãi trên mọi phương tiện. Những hệ thống pa nô, áp phích hay những khẩu hiệu, những biển báo cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng được sử dụng một cách triệt để nhằm cung cấp hiểu biết cho những người nghiện thuốc lá.

Để cho các công nhân viên chức lao động hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của bản thân cũng như những người sống xung quanh thì các tổ chức công đoàn của nhiều tập thể đã có sự tìm hiểu kĩ càng về các luật về phòng chống tác hại của thuốc lá mới được ban hành và tích cực trong việc xây dựng một môi trường làm việc không có khói thuốc lá. Một sô công đoàn còn đưa nội dung không hút thuốc lá vào để xét thi đua các đợt lễ hay xét thi đua cuối năm cho công đoàn viên.

Những chuỗi hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ, công đoàn viên và các công nhân viên chức của các tập thể. Qua những buổi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá thì những người lao động, những công nhân viên chức đã có một cái nhìn mới và có ý thức, quyết tâm hơn trong việc từ bỏ thuốc lá.

Tuy nhiên thì chúng ta cũng biết việc bỏ thuốc lá chỉ nhờ vào những hoạt động tuyên truyền và những tác động lên ý thức thì cũng mang tính tăng thêm sự nỗ lực, mà việc bỏ thuốc lá thành công không chỉ dựa vào hoàn toàn việc có nhận thức đúng đắn và nỗ lực lớn mà nó còn dựa thêm yếu tố những phương pháp hỗ trợ cai nghiện thuốc lá hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường thì có khá nhiều phương pháp hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Những phương pháp có thể kể đến đó là ngậm kẹo, nhai kẹo, thuốc lá điện tử và nước súc miệng cai thuốc lá.

Phương pháp kẹo ngậm hay kẹo nhai là những loại kẹo ngọt và có vị quế hay hoa hồi để làm giảm mùi vị của thuốc lá. Tuy nhiên phương pháp này cũng có điểm hạn chế vì chứa nhiều đường và có nguy cơ gây nên bệnh tiểu đường khi sử dụng lâu dài.

Thuốc lá điện tử vào thời gian đầu khi mới được phát minh và đưa vào sử dụng rộng rãi thì được coi như là một phương pháp cai nghiện thuốc lá hiệu quả. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy việc hút thuốc lá điện tử cũng khiến cho người hút nhiễm chất nicontine còn nhiều hơn cả việc hút thuốc lá truyền thống. Hơn thế nữa thì những người hút thuốc lá truyền thống khi chuyển qua hút thuốc lá điện  tử thì cũng lại nghiện thuốc lá điện tử. Và kết quả đem lại thì không khả quan bao nhiêu.

Có một liệu pháp khá hiệu quả cho việc cai nghiện thuốc lá đó là sử dụng nước súc miệng cai nghiện thuốc lá Thanh Nghị. Sản phẩm này được rât nhiều người tin dùng do được sản xuất hoàn toàn từ những thảo dược thiên  nhiên và quy trình sản xuất, đóng gói khép kín nên mang lại an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.


Tham khảo bài viết cai thuốc lá bị mất ngủ tại thanhnghi.vn/bo-thuoc-la-gay-mat-ngu.html

Share.

About Author

Comments are closed.

https://truoctran.com/ . Keowin.net