Chú chó cảnh sát biết hồi sức tim phổi được vinh danh anh hùng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong video do đội cảnh sát Madrid đăng, chú chó Poncho nhảy lên ngực một cảnh sát bất tỉnh để hồi sức tim phổi cho đến khi anh tỉnh lại.

Poncho, chú chó thuộc đội cảnh sát Madrid (Tây Ban Nha) đã được vinh danh là anh hùng sau khi thực hiện kỹ năng cứu người đáng kinh ngạc.

 
 

Trong video được đăng tải, Poncho tham gia diễn tập tình huống khẩn cấp trong đó một đồng nghiệp người giả vờ ngã xuống và bất tỉnh. Rất nhanh chóng, Poncho chạy đến, nhảy lên ngực người đàn ông để hồi sức tim phổi đồng thời kiểm tra hơi thở của anh. Viên cảnh khuyển chỉ dừng lại khi đồng nghiệp tỉnh dậy. 

Sau vài ngày xuất hiện trên Internet, video Poncho thực hiện hồi sức tim phổi cứu người đã thu hút hơn hai triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận khen ngợi. “Chàng sĩ quan đầy lông này đáng yêu quá”, một người viết. “Thật tuyệt khi cảnh khuyển có thể học và áp dụng kỹ năng sơ cứu”.

Vô cùng tự hào về đồng nghiệp tài năng, đội cảnh sát Madrid trích dẫn câu nói nổi tiếng của nhà văn Josh Billings bên dưới video: “Chó là động vật duy nhất trên đời yêu bạn nhiều hơn bạn tự yêu bản thân”. 

Hướng dẫn sơ cứu ép tim cho người bị ngưng tim

 
 

Minh Nhật

Share.

About Author

Comments are closed.

https://truoctran.com/ . Keowin.net