Cách xem World Cup đặc biệt của cổ động viên vừa điếc vừa mù

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhờ sử dụng ngôn ngữ cơ thể và sân khấu mô hình, Carlos có thể ăn mừng bàn thắng của đội nhà Brazil như mọi cổ động viên khác.

Tình yêu bóng đá vượt lên trên màu da, nguồn gốc, ngôn ngữ và với chàng trai Carlos 27 tuổi (Brazil), niềm đam mê ấy còn lớn hơn mọi khiếm khuyết cơ thể. 

Carlos xem World Cup nhờ ngôn ngữ cơ thể

 
 

Theo SportBible, Carlos bị điếc bẩm sinh. Năm 14 tuổi, anh bắt đầu mất dần thị giác. Bác sĩ chẩn đoán chàng trai trẻ mắc hội chứng Usher, một rối loạn gene hiếm gặp ảnh hưởng đến khả năng nghe, nói của con người.

Hiện nay, Carlos chưa mù hẳn song không xem được tivi. Để anh thưởng thức World Cup, bạn thân của anh cũng là chuyên gia hướng dẫn ngôn ngữ ký hiệu Hélio Fonseca de Araújo nảy ra ý tưởng kết hợp ngôn ngữ cơ thể với sân khấu mô hình. Nhờ đó Carlos có thể trải nghiệm bàn thắng của tuyển thủ Philippe Coutinho trong trận gặp Costa Rica hôm 22/6. Như mọi cổ động viên khỏe mạnh khác, những người khiếm thị khiếm thính như Carlos hạnh phúc vỡ òa, ôm nhau và đánh trống ăn mừng.

Sau một tuần đăng tải, video Carlos xem bóng đá đã thu hút 1,2 triệu lượt xem và được nhiều báo đánh giá là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất World Cup 2018. 

Minh Nguyên

Share.

About Author

Comments are closed.

https://truoctran.com/ . Keowin.net